Xe Tải VAN: THACO TOWNER VAN 2S/ 5S Có bị cấm giờ vào thành phố không ? Quy Định Về Xe Van Mới Nhất

Xe tải Van Thaco là dòng xe tải van được dùng để vận chuyển cả người và hàng hóa. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được quy định điều khiển dòng xe này. Dẫn tới việc vi phạm và bị phạt khi tham gia giao thông. Hãy cùng THACO AN SƯƠNG giải đáp các thắc mắc: “Xe tải Van có bị cấm giờ không ?”,  “Cấm khung giờ nào ?”

Xe tải Van Thaco 2S / 5S

Trước khi tìm hiểu “Xe tải Van có bị cấm giờ không ?”, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về dòng xe này. Xe tải Van đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam ta hiện nay. Xe tải Van là một loại xe ô tô cỡ trung, nhỏ hơn xe khách, lớn hơn loại xe MVP.

1/Xe tải Van là gì ? Quy định mới về xe bán tải Van Thaco lưu thông nội thành:

Xe Tải Van Thaco là ô tô bán tải thùng kín có khoang chở hàng liền với CaBin. Có bố trí cửa để xếp, dỡ hàng hóa lên xuống một cách thuận tiện hơn.

Xe tải Van Thaco 2 chỗ / 5 chỗ khác với dòng xe tải: xe tải có kết cấu chassi riêng và thùng sẽ đóng lên khung chassi của xe. Trong khi đó dòng xe tải van có khoang hàng được thiết kế nối liền với cabin.

Nhờ kích thước nhỏ gọn, loại xe bán tải Van Thaco Towner này có thể dễ dàng vào từng ngóc ngách trong các khu đô thị đông dân cư. Thuận tiện để vận chuyển hàng hóa.

Xe tải Van có bị cấm giờ không ?

Dòng xe tải Van Thaco 2 chỗ và 5 chỗ  đang được nhiều người lựa chọn bởi tiện ích đem lại. Nhưng nhiều khách hàng vẫn băn khoăn: xe tải Van Thaco Towner 2S / 5S có bị cấm giờ không ?. Bạn có thể thấy, dòng xe này có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn là một dòng của xe tải và chuyên dùng để chở hàng hóa.

Quy Định mới của sở Giao Thông Đường Bộ về báo hiệu đường bộ có hiệu lực ngày 1/7/2020. Xe Bán Tải có khối lượng chuyên chở trên 950kg không được “tự do” đi vào nội đô các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội. Phải tuân thủ quy định giờ lưu thông trong nội thành. Cụ Thể: các dòng xe tải Van (xe bán tải) có mức tải trọng dưới 950kg sẽ được vào thành phố giờ cao điểm, phải chấp hành giờ cấm tương tự xe tải thông thường.

Ví dụ cụ thể: Các dòng xe VAN cũ ngoài thị trường, phiếu tải trọng 950KG sẽ bị cấm giờ. Nhưng với dòng THACO TOWNER VAN 2S / THACO TOWNER VAN 5S ( Phiếu Tải trọng từ 945Kg trở xuống) sẽ không bị cấm giờ. Chỉ khác nhau là 5kg hàng nhưng sẽ quyết định lớn đến việc di chuyển nội thành của xe.

Quy định cấm thời gian của xe tải Van Thaco 2 chỗ, 5 chỗ khi đi trong thành phố

Cụ thể tại phần diễn giải và phân loại xe được hiểu như sau:

Diễn giải trực quan theo quy chuẩn mới nhất về xe tải van Thaco 2 chỗ / 5 chỗ:

Như vậy: Những xe được lưu thông trong giờ cao điểm đó là xe ô tô con. Xe Bán tải và xe tải Van Thaco Towner 2 chỗ / 5 chỗ có khối lương chuyên chở dưới 950kg sẽ được lưu thông bình thường như xe Ô tô con.

– Đối chiếu từ nhưng quy định hiện hành trên: Xe tải Van THACO TOWNER VAN2S / VAN5S của THACO đều sẽ được lưu thông 24/24H nội thành như xe con.

Quý khách hàng có thể yên tâm đầu tư sản phẩm Xe tải Van THACO TOWNER VAN2S / VAN5S của THACO . Để phục vụ công việc giao nhận hàng hóa nội thành, tiết kiệm được thời gian và chi phí nhờ hiệu quả và tính tiện dụng của xe đem lại.

xe-tai-tra-gop

 

Leave Comments

0933 805 344
0933 805 344
error: Content is protected !!