Cách bảo quản xe Thaco

Hiện nay thị trường ô tô tải sản xuất trong nước mang thương hiệu Việt được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất là các dòng xe của Công ty Ô tô Trường Hải. Khi sở hữu các dòng xe như Kia, Thaco (ảnh)… do công ty phân phối người tiêu dùng được thụ hưởng chế độ hậu mãi, bảo trì bảo hành theo tiêu chuẩn chính hãng.

Theo nhà sản xuất, để tránh những hư hỏng bất thường và nâng cao tuổi thọ cho xe Thaco, người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra xe. Sau đây là một vài kinh nghiệm.

Hàng ngày, trước khi lái xe, tài xế nên kiểm tra bằng cách: Đi một vòng xung quanh xe để kiểm tra các chi tiết bên ngoài, kịp phát hiện sự bất thường của các vỏ xe, dấu chém đá cũng như áp lực bơm hơi; sự đứt gãy của các bulon tắc kê bánh xe; sự trầy xước, nứt bể của các đèn pha – cốt, đèn báo rẽ…

Bật cabin để kiểm tra các chi tiết ở khoan động cơ: kiểm tra về màu sắc và số lượng của các chất lỏng như dầu làm trơn động cơ, dung dịch nước làm mát, dầu trợ lực lái. Phải thường xuyên kiểm tra sự rò rỉ của dầu làm trơn động cơ, các đường ống nước làm mát, ống dầu trợ lực lái và ống dầu diesel; kiểm tra độ chùng của các dây đai.

Bên cạnh đó, lái xe cũng phải kiểm tra dưới gầm xe để phát hiện dưới nền nơi đậu xe xem có vết dầu làm trơn, nước làm mát hay chất lỏng khác rò rỉ hay không. Khi cho động cơ hoạt động, phải để ý tiếng động bất thường, tốc độ cầm chừng cũng như sự tăng tốc của động cơ. Để ý xem sự làm việc của các đèn báo và đồng hồ báo trên bảng đồng hồ táp lô: đèn báo nạp ắc quy, đèn báo áp lực nhớt, nhiệt độ nước làm mát và các đèn báo khác.

Kiểm tra hành trình tự do và hành trình làm việc của bàn đạp ga, bàn đạp ly hợp, bàn đạp phanh, cần phanh tay và cần sang số. Khi đang lái xe, nên chú ý đến tiếng khua bất thường của động cơ hay các bộ phận khác, sự bất thường của các đèn báo. Bên cạnh việc kiểm tra xe hàng ngày, bạn nên đưa xe đến các trạm dịch vụ ủy quyền của Thaco để kiểm tra định kỳ mỗi 5.000km.

Tại đây, đội ngũ thợ sửa chữa chuyên nghiệp của Thaco sẽ thực hiện việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế những phụ tùng đến hạn như các dây đai, lọc dầu làm trơn, lọc dầu diesel, lọc gió, bơm mỡ các khớp nối rôtuyn, khới nối chữ thập. Ngoài ra, Thaco còn có 5 xe sửa chữa lưu động hoạt động 24/24 giờ sẽ đáp ứng nhanh chóng việc khắc phục các sự cố cho xe khách hàng khi gặp trở ngại trên đường mà không thể đến trạm dịch vụ ủy quyền của công ty.

Leave Comments

0933 805 344
0933 805 344
error: Content is protected !!